Trà hoa hồng khô tại Quả Sấy An Nhiên là một sản phẩm độc đáo được làm từ nụ hoa hồng tự nhiên 100%, sau khi được lựa chọn kĩ lưỡng và thu hái cẩn thận, nụ hoa hồng được sấy khô hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, giúp giữ lại nguyên vẹn màu sắc và hương vị đặc trưng riêng của hoa hồng.

Mùi hương của trà nụ hoa hồng thường rất thơm ngát và dễ chịu. Hương thơm của hoa hồng khi được phơi khô và sử dụng để làm trà có thể khiến người ta mê mẩn, say đắm lòng người. Mùi hương đặc trưng của hoa hồng có thể giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Cách pha trà hoa hồng khô đúng cách

Trà hoa hồng không chỉ là một thức uống mát lạnh ngày hè mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi nó chứa các chất dinh dưỡng quý giá của hoa hồng. Vì vậy mà đây là một trong những loại trà được khá nhiều người ưu chuộng sử dùng. Tuy vậy bạn đã biết cách pha được 1 tách trà thơm ngon chưa. Dưới đây là những bí quyết cơ bản giúp bạn có thể pha trà hoa hồng khô đúng cách để bạn có thể tận hưởng được mùi vị thơm ngon của loại trà nổi tiếng này.

1. Một số lợi ích của trà hoa hồng

  • Chống viêm: Trà hoa hồng có chứa các chất như flavonoid, tannin, axit phenolic, carotenoid, đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chống oxy hóa. Các chất này có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức.
  • Kháng khuẩn, kháng nấm: Trà hoa hồng rất giàu axit galic có khả năng kháng nấm và kháng khuẩn. Ngoài ra, cánh hoa hồng còn có khả năng ức chế một số vi khuẩn và làm chậm quá trình phát triển của một số nấm men
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp: Hoa hồng chứa một lượng vitamin C có tác dụng trong việc chống oxy hóa. Khi uống trà hoa hồng vào mỗi buổi sáng cũng có thể giúp nâng cao khả năng đề kháng, giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, trà hoa hồng còn giúp giảm các triệu chứng như sổ mũi, cảm lạnh, cảm cúm, có đờm hoặc một số bệnh khác liên quan đến vùng hầu họng.
  • Chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa: Hoa hồng có chứa polyyohenol, terpen, flavonoid và anthocyanin đều là những chất chống oxy hóa giúp giảm tổn thương tế bào, giảm stress oxy hóa. Nhờ vậy mà trà hoa hồng có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp phụ nữ giữ được lâu vẻ đẹp tươi trẻ.

2. Cách pha trà hoa hồng đúng cách

a. Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có một tách trà thơm ngon thì bạn phải chọn lựa nguyên liệu thật chất lượng, kiểm tra xem những búp hoa hồng khô có bị mốc hay không và chọn những búp có màu sắc tươi mới.

Sau khi đã chuẩn bị búp hoa hồng khô, thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm nước sôi và ấm để pha trà.

b. Cách pha trà:

Sau đây là trình tự các bước để pha được một tách trà thơm ngon:

  • Bước 1: Đun sôi nước và để nguội trong khoảng 5 phút để nhiệt độ giảm xuống khoảng 80-85 độ C.
  • Bước 2: Cho một lượng hoa hồng khô vào ấm pha trà (khoảng 12 nụ với khoảng 250ml nước sôi).
  • Bước 3: Đổ nước sôi vào ấm, đậy nắp và để trà hút trong vòng 5-7 phút để giữ được hương vị tối ưu.

c. Thưởng thức trà:

Sau khi bạn đã ngâm trà đủ thời gian thì bạn đã có thể rót trà vào ly và thưởng thức tách trà thơm ngon. Sau khi pha xong bạn sẽ thấy trà hoa hồng sẽ có màu hồng nhạt cùng với hương thơm dịu nhẹ, thoải mái và sẽ mang lại cảm giác thư giãn cho bạn.

3. Lưu ý khi pha trà:

  • Tránh dùng nước sôi quá nóng vì điều này có thể làm mất đi mùi vị tự nhiên của hoa hồng, sẽ khiến bạn có trải nghiệm không tốt khi thưởng thức trà.
  • Bảo quản những búp hoa hồng khô ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để trà giữ được chất lượng tốt nhất và tránh bị mốc, bị hư. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Không nên sử dụng quá nhiều hoa hồng cho một lần pha trà. Bởi vì không những mang lại lợi ích mà còn bị phản tác dụng của trà, bên cạnh đó có thể gây lãng phí.
  • Không nên uống trà khi no hoặc đặc biệt là khi đói. Bởi vì điều này có thể dẫn đến niêm mạc dạ dày.
  • Không sử dụng trà khi cơ thể bị dị ứng với hoa hồng. Điều này có thể gây hại cho cơ thể.
  • Phụ nữ có thai không nên sử dụng, bởi trà hoa hồng có thể gây chảy máu đường tiết niệu, điều này cực kì nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trà hoa hồng khô

Kết luận:

Việc pha trà hoa hồng sẽ không chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa trà và hoa hồng mà còn là một trải nghiệm thú vị về hương vị và sức khỏe của mình. Bên cạnh đó việc thưởng thức trà hoa hồng không chỉ giúp ích cho sức khỏe, mà còn khiến tinh thần bạn được thoải mái, thư giãn.

Bằng cách áp dụng bí quyết mà Quả sấy An Nhiên đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được những tách trà hoa hồng khô bổ dưỡng và thơm ngon, rất phù hợp với bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là buổi sáng sớm

Bạn có thể tham khảo Trà hoa hồng tại website Quả sấy An Nhiên để nhận nhiều ưu đãi bạn nhé!

One thought on “Bật Mí Bí Quyết Pha Trà Hoa Hồng Khô Đúng Cách

  1. Pingback: Những Điều Về Trà Hương Thảo Mà Bạn Nên Biết - Quả sấy An Nhiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *